นั่งร้านก่อสร้างรถไฟฟ้า หน้าห้างย่านหลักสี่ถล่ม เจ็บระนาว

ตอม่อและนั่งร้านคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้า หน้าห้างดัง ย่านหลักสี่ เกิดถล่ม คนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บถูกหามส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะแล้ว 13 ราย จนท.เร่งให้ความช่วยเหลือ และประเมินความเสียหาย...

เมื่อเวลา 16.45 น.วันที่ 20 ม.ค.58 ร.ต.ท.ทวี หมื่นรักษ์ ร้อยเวร สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า เกิดเหตุตอม่อและนั่งร้านคนงานก่อสร้างรถไฟฟ้า บริเวณหน้าไอทีสแควร์ ถนนโลคัลโรด แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ ทรุดตัวขณะกำลังเทปูน ส่งผลให้คนงานหล่นจากนั่งร้านโดนเหล็กทับได้รับบาดเจ็บ 7 คน เป็นชาย 6 ราย หญิง 1 ราย โดยอาการสาหัส 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายจากกองเหล็ก ก่อนนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉิน รพ.มงกุฎวัฒนะ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ ว่า มีผู้บาดเจ็บที่ส่งมาที่ รพ. แล้ว จำนวน 13 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษา ส่วนความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 มี.ค.55 เกิดเหตุการณ์โครงเหล็กนั่งร้านสร้างชานชาลาโฮปเวลล์ถล่มบริเวณเสาโทรเลขต้นที่ 12/6 อยู่ระหว่างสถานีรถไฟบางเขนและวัดเสมียนนารี ริมถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก เลียบถนนโลคัลโรด ซึ่งส่วนที่ทรุดตัวของทางโฮปเวลล์เป็นพื้นโครงสร้างทางคอนกรีตขนาดใหญ่ ที่เชื่อมต่อระหว่างเสาตอม่อ 2 ช่วง ระยะทางยาวประมาณ 150 เมตร โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 
วันที่ 20 ม.ค. 2558

เข้าดูได้โดยบุคคลทั่วไป